ยังไม่ให้ใช้ ! iPhone 11 และ iPhone 11 Pro ถูกพบรองรับการชาร์จให้อุปกรณ์อื่น แต่ถูกปิดไว้

iPhone 11

ก่อนหน้านี้เคยมีข้อมูลหลุดออกมาว่าโทรศัพท์มือถือเรือธงรุ่นใหม่จาก Apple อย่าง iPhone 11 จะรองรับการชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ อาทิ AirPods แต่แล้วก็มีข้อมูลอีกฝั่งหนึ่งออกมาแย้งว่า แอปเปิ้ลเลือกที่จะถอดฟีเจอร์นี้ออกเนื่องจากเทคโนโลยีไม่ได้เป็นไปตามมาตรฐานของบริษัท ซึ่งในวันเปิดตัว iPhone 11 ทั้งสามรุ่นก็ไม่มีฟีเจอร์นี้จริงๆ

iPhone 11

หลังจากการเปิดตัว iPhone 11 ไปได้ไม่นาน ก็มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @SonnyDickson ออกมาให้ข้อมูลจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ว่าใน iPhone 11 และ iPhone 11 Pro ยังคงมีฟีเจอร์การชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่นอยู่ เพียงแต่ถูกปิดการใช้งานเอาไว้ด้วยซอฟต์แวร์ เลยไม่แน่ใจว่าภายในเครื่องยังจะมีฮาร์ดแวร์ที่รองรับฟีเจอร์นี้อยู่หรือไม่

ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะยังยืนยันเรื่องฟีเจอร์นี้ไม่ได้ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าอาจจะจริง เพราะก่อนงานเปิดตัว สองนักวิเคราะห์ อย่าง Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg และ Ming Chi-Kuo ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลของสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ได้อย่างแม่นยำ รวมไปถึงฟีเจอร์การชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่นด้วย เพียงแต่ตอนนี้ผู้ใช้อย่างเรายังคงจะไม่ได้ใช้งานมัน

iPhone 11 Pro

ในอนาคตก็ได้หวังเอาไว้ว่า Apple จะเปิดฟีเจอร์นี้ให้ใช้อย่างเป็นทางการ เพราะช่วยทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น เพิ่มความสะดวกสบายให้กับการชาร์จไร้สายในอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น AirPods หรือแม้แต่ Apple Watch ก็ตาม ยังไงก็คงต้องรอติดตามกันต่อไป

อ่านเพิ่มเติม : iPhone 11

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr